4 cách đơn giản giúp làn da khô thoáng và thơm mát trong mùa nắng nóng!

Có thể nói, mùi cơ thể là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, đặc biệt là trong mùa nắng nóng. Trong đó, bệnh hôi nách là một trong những căn bệnh phổ biến, mang lại phiền toái không chỉ cho “khổ chủ” mà còn những người xung quanh. Do đó, bản thân mỗi người cần quan tâm đến những cách trị hôi nách nhằm hạn chế mùi cơ thể một cách tối đa.

""
Cơ thể thơm mát mang lại sự tự tin trong giao tiếp!

Vì sao vùng da dưới cánh tay lại “tích cực” tạo ra mùi cơ thể nhất?

Vùng da dưới cánh tay là nơi tập trung rất nhiều các đầu dây thần kinh giao cảm nên về cơ bản đã bài tiết mồ hôi nhiều hơn những vùng khác trên cơ thể. Tuy nhiên, đối với một số người bị bệnh hôi nách, thì nguyên nhân là do tuyến mồ hôi này hoạt động nhiều quá mức cho phép, đồng thời có các vi khuẩn trên da gây ra mùi khó chịu.

Bệnh hôi nách là căn bệnh không lây, không nguy hiểm đến tính mạng nhưng cũng khó mà trị dứt điểm. Quan trọng là chúng ta biết cách sinh hoạt và có những biện pháp nhằm hạn chế những rắc rối mà căn bệnh này mang lại.

Trị hôi nách bằng cách điều chỉnh thói quen trong sinh hoạt hàng ngày. Đối với những ai bị bệnh hôi nách, 4 cách sau có thể giúp hạn chế mùi hương “đậm đà” của cơ thể:

1. Chế độ ăn uống: hạn chế các loại thức ăn nhiều dầu mỡ, đạm động vật hoặc những thức ăn nặng mùi như: hành tỏi, củ kiệu, mắm tôm, sầu riêng v.v… Những thực phẩm trên có thể sẽ làm cho tình trạng của bạn nặng thêm bởi những hoạt chất mùi hương trong chúng sẽ bài tiết qua đường mồ hôi rất mạnh mẽ. Bên cạnh đó, trà hay cà phê đôi lúc cũng gây ra tình trạng tăng tiết mồ hôi, vì chúng là các đồ uống có chất kích thích. Đối với một số cơ địa nhạy cảm, toát mồ hôi là phản ứng bình thường khi bị kích thích. Thay vào đó, một thực đơn nhiều rau xanh và uống nhiều nước lọc giúp cơ thể của bạn bài tiết hiệu quả, và cũng hạn chế mùi cơ thể do rau xanh và nước lọc là 2 thứ thanh lọc cơ thể rất tốt.

""

Nước giúp thanh lọc cơ thể, làm mồ hôi bài tiết dễ dàng và giảm mùi cơ thể

2. Chế độ nghỉ ngơi: chúng ta dành đến 1/3 cuộc đời để ngủ. Điều đó đủ để chứng minh giấc ngủ có vai trò như thế nào trong cuộc sống. Có phải bạn đang thắc mắc giấc ngủ thì liên quan gì đến căn bệnh hôi nách? Thật ra, nếu bạn ngủ đủ giấc, tức là cơ thể được được thư giãn hoàn toàn, các tuyến mồ hôi hoạt động ổn định và điều hòa, hạn chế việc tăng tiết mồ hôi do phải căng thẳng, lo âu, hồi hộp.

 

3. Vệ sinh cá nhân: tắm rửa là cách đơn giản nhất để “nói không” với mùi cơ thể. Không chỉ có vậy, theo kinh nghiệm dân gian, có những cách đơn giản để trị hôi nách trong lúc tắm. Một số vật dụng thường được mọi người “truyền tai” nhau sử dụng như: lấy chanh tươi, phèn chua hay lá trầu không giã nhỏ chà lên vùng da dưới cánh tay trong khi tắm, sử dụng liên tục sẽ thấy mùi hôi giảm đi rõ rệt. Đó là những chất khử mùi tự nhiên mà tương đối hiệu quả, thế nhưng lại có một số bất lợi về chuẩn bị nguyên liệu, phải dùng thường xuyên và dường như chỉ giúp hạn chế mùi hôi trong một thời gian ngắn.

""

Tắm là một trong những mối quan tâm hàng đầu để hạn chế mùi cơ thể

4. Sử dụng các loại lăn/xịt khử mùi.
Các loại lăn khử mùi đã giúp trị hôi nách như thế nào?
Ngày nay, nhắc đến cách điều trị hôi nách là người ta nghĩ đến các loại lăn, xịt khử mùi. Loại mỹ phẩm này giúp hạn chế sự gia tăng vi khuẩn, làm cho vùng dưới cánh tay khô thoáng, giảm tăng tiết mồ hôi và có thể duy trì hiệu quả trong một thời gian khoảng vài tiếng đồng hồ. Đây được xem là giải pháp cứu cánh kịp thời, phổ biến và đơn giản cho tất cả mọi người, cả nam lẫn nữ. Một số loại lăn khử mùi được chiết xuất không mùi, chỉ có tác dụng hạn chế tiết mồ hôi. Trong khi đó, đa số các sản phẩm khử mùi đều có hương liệu, giúp mang lại một mùi hương khác, át đi mùi khó chịu của cơ thể. Những sản phẩm khử mùi với mùi hương quá nồng thường được khuyên không nên sử dụng cho những người có cơ địa nhạy cảm, tăng tiết mồ hôi quá mạnh hoặc sử dụng trong môi trường văn phòng. Bởi lẽ, nếu tình trạng ra mồ hôi quá nhiều, nó sẽ phản ứng với các chất tạo mùi của mỹ phẩm, vừa gây kích ứng, vừa tạo ra một hỗn hợp mùi hương rất kinh khủng.

""

Các sản phẩm khử mùi là giải pháp tức thời rất được ưa chuộng.

Do đó, cho dù là sử dụng các sản phẩm khử mùi nhưng cũng không nên lạm dụng. Khi lựa chọn, cần chú ý đến thành phần, chiết xuất thiên nhiên hay hóa học, mức kích ứng là như thế nào. Khi sử dụng, cần tắm rửa sạch sẽ trước khi sử dụng các sản phẩm khử mùi, sử dụng vừa phải, không nên sử dụng lăn hay xịt khử mùi 24/24, rất dễ gây nên tình trạng bít tắc lỗ chân lông. Nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được mùi cơ thể và luôn tự tin trong giao tiếp.

“Được viết bởi LANACosmetics”
                               (Nếu sử dụng bài viết, bạn phải ghi rõ “Nguồn trích từ LANA Cosmetics”)

 

 

CÓ THỂ BẠN SẼ YÊU THÍCH

lăn sportlăn whitening