Tuyệt chiêu khử mùi tanh của hải sản đơn giản với FEDIOS SeaFood Plus

Tuyệt chiêu khử mùi tanh của hải sản đơn giản với FEDIOS SeaFood Plus

Hải sản là một trong nhiều loại món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng và ngon miệng. Nhưng nếu sơ chế không kĩ mùi tanh của hải sản là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món ăn. Để khắc phục tình trạng này Lana mách bạn bí quyết sau đây nhé!

1.Khử mùi tanh của ốc

Ốc biển là loại hải sản xuất hiện rất nhiều ở vùng biển nước ta. Nào là ốc hương, ốc mỡ, ốc bu,…. được chế biến thành rất nhiều món ngon.

Tuy nhiên, để khử được mùi tanh của ốc, sau khi ngâm cho nhả bùn, nhớt và rửa sạch cát đất. Nên tiếp tục ngâm với nước vo gạo hoặc nước tro để giản thiểu mùi tanh. Trong trường hợp làm ốc luộc hoặc hấp nên sử dụng thêm sả cây đập dập và vài miếng ớt cắt khoanh để ốc có mùi thơm hơn.

2. Khử mùi tanh cho mực

Mực là loại hải sản nếu không sơ chế cẩn thận sẽ để lại mùi tanh khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng của mó ăn. Nên dùng chè khô để khử mùi tanh từ mực. Đun sôi một ít lá trà với nước sau đó thả mực tươi vào nồi trụng sơ. Mực sẽ không còn tanh và không bị ra nước khi chế biến.

3. Khử mùi tanh cho cua, ghẹ

Khi mua cua về hãy rửa sạch bằn cách lấy bàn chải cọ sạch các vết bẩn ở chân và càng cua hoặc ngâm cua vào trong nước muối. Ngoài ra để khử được mùi tanh của cua, ghẹ bạn sử dụng rượ trắng và nước gừng.

4. Khử mùi tanh của tôm

Tôm sau khi mua về thì cắt bỏ râu, đuôi, rút bò chỉ đen trên lưng, rửa sạch thì cho ngâm trong thau nước có pha muối, đường và một chút rượu trắng. Như thế không những khử được mùi tanh của tôm mà còn giúp tôm được dai giòn sau khi chế biến.

5. Khử mùi tanh của cá biển

Cá biển có lẽ là một trong những loại hải sản có mùi tanh đặc trưng khó chịu nhất. Bạn chỉ có thể làm giảm chứ không hoàn toàn triệt tiêu được. Do đó, khi làm cá, bạn phải lấy hết máu trong lòng cá, nhất là phần ở xương sống vì nếu không lấy hết thì sẽ rất tanh. Bỏ mang cá, cắt vây, làm sạch cả mang đen trong bụng. Nên rửa kỹ vài ba lần. Nếu là cá có mùi tanh nhiều có thể ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối 15 phút. Sau đó rửa sạch với nước sạch.

Có thể là hình ảnh về chaia
Nước Rửa Hải Sản & Thịt Tươi Sống FEDIOS SeaFood Plus

Ngoài những cách khử mùi thông thường được các chị em sử dụng. LANA sẽ mách bạn tuyệt chiêu khử mùi tanh hải sản đơn giản hơn chỉ trong một bước. Nước Rửa Hải Sản & Thịt Tươi Sống FEDIOS SeaFood Plus là sản phẩm tiện lợi được nhiều người tin dùng ưa chuộng hiện nay.

FEDIOS SeaFood khử mùi tanh hiệu quả với chiết xuất trà xanh nhờ khả năng “tóm  bắt” chọn lọc và làm “bất hoạt” các phần tử mùi tanh hiệu quả. FEDIOS Seafod làm loãng chất nhầy nhớt, làm giảm độ bám dính của chất bẩn, dư lượng thuốc và chất bảo quản từ đó rửa trôi dễ dàng. Mang lại hiệu quả gấp nhiều lần khi rửa bằng nước thường. An toàn 100% hoàn toàn từ thiên nhiên, không chất bảo quản. Đặc biệt, giữ nguyên độ tươi ngon vốn có của thịt cá, hải sản.

Hãy dùng thử và trải nghiệm sản phẩm của LANA nhé! Đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp qua số điện thoại Hotline (028) 3930 2053 để được tư vấn và đặt hàng. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

                                                                                                                                                                                               LANA Cosmetics