Tuyệt chiêu giúp khử mùi cho tủ quần áo, tủ giày

Tủ quần áo và tủ giày sau một thời gian sử dụng thường phát sinh mùi không hề dễ chịu. Làm thế nào để khử mùi và giữ cho tủ quần áo, tủ giày luôn thơm mát, hãy để chúng tôi mách bạn.


Tủ quần áo và tủ giày là các vật không thể thiếu đối với các gia đình ở thành thị. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng yếu tố môi trường, thời tiết đã tạo điều kiện cho một số loại nấm mốc, vi khuẩn gây mùi phát triển. Vì vậy, để giải quyết triệt để mùi hôi bạn cần phải xử lý ngay từ nguốc gốc phát sinh.

""

Yếu tố môi trường, thời tiết đã tạo điều kiện cho một số loại nấm mốc, vi khuẩn gây mùi phát triển, khiến tủ quần áo có mùi khó chịu.

1. Đối với tủ quần áo

Vào mùa mưa, quần áo rất dễ ám mùi ẩm mốc. Do đó, khi không có ánh nắng hãy phơi quần áo thật thưa để cho không khí dễ lưu thông giữa các lớp vải, giúp quần áo nhanh khô hơn. Bạn cũng có thể ủi, hay sấy khô quần áo để chúng không phát sinh mùi khó chịu.

Điều bạn cần tránh nữa là không để đồ ướt trong không gian bí, hẹp như trong giỏ hay trong máy giặt, tạo điều kiện cho nấm mốc và mùi hôi xuất hiện. Sau đó, dù có giặt sạch, nhưng khi treo vào tủ, lâu ngày tủ nhà bạn cũng sẽ phát sinh mùi khó chịu.

Tiếp đến, để khử mùi khói bụi khi lưu thông trên đường phố bám áo quần, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ nước giặt lên mức nóng nhất, thêm vào một tách giấm chua, đóng cửa lồng giặt và để máy giặt xử lý phần còn lại.

Hè sang, thời tiết nóng bức khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi cũng là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn ký sinh trên quần áo phát triển. Để tránh mùi hôi cho quần áo, bạn nên phơi chúng ở những nơi thoáng khí, có nhiều ánh nắng mặt trời và có thể sử dụng thêm một số loại nước xả vải mình ưa thích.

""

Hãy tận dụng ánh nắng mặt trời để phơi quần áo, giúp chúng luôn được thơm tho sau khi giặt.

Đó là chưa kể đến một số loại trang phục, như các loại quần áo bằng len, dạ đều là những chất liệu rất cực dễ bám mùi nấm mốc, mùi hôi sau thời gian dài không sử dụng.

Tất cả những yếu tố trên, chính là nguyên nhân khiến cho tủ quần áo nhà bạn có mùi khá khó chịu sau một thời gian dài sử dụng. Để xử lý tình trạng này, hãy để một tấm card thơm đậm đặc ở trong góc tủ, chúng sẽ rất hiệu quả trong việc khử mùi, giúp mang lại hương thơm tươi mát cho tủ quần áo của gia đình bạn.

2. Đối với tủ giày
Khi bạn đi giày mà gặp trời mưa, tuyệt đối không được để giày vẫn còn ẩm vào tủ giày. Việc phơi khô giày trước khi cho vào tủ không chỉ hạn chế việc phát sinh mùi hôi khó chịu, mà còn giúp chúng bền và đẹp hơn.

""
Tất cả các loại giày cần phải được phơi khô, làm sạch trước khi cho vào tủ.

Đối với vớ đã qua sử dụng, bạn cũng không được bỏ trong giày và cho chung vào tủ. Điều này sẽ khiến cho vi khuẩn phát triển, sinh mùi hôi cho tủ để giày.

Để khử mùi cho tủ giày, bạn có thể sử dụng than củi đặt vào bên trong tủ, chừng một tháng thay mới than củi một lần, bạn sẽ thấy “mùi giày” giảm đi đáng kể.

Bạn cũng có thể phơi khô bã trà hay bã cà phê rồi cho vào trong túi vải hoặc một chiếc hộp nhựa, mở nắp và đặt vào trong tủ giày là khử sạch được mùi hôi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng (khoảng một tháng) bạn cũng nên mới bã trà, bã cà phê để phát huy hiệu quả nhé.

Đơn giản hơn bạn có thể dùng quả cầu hương hiện đang được bán khá rộng rãi trên thị trường có tác dụng khử mùi, diệt khuẩn và làm thơm hiệu quả cho tủ giày của gia đình. Không chỉ có thế, sản phẩm còn được dùng để khử mùi cho túi xách, cốp xe, tủ quần áo, và cả các loại giày…. bằng cách đặt hoặc treo vào nơi muốn khử mùi, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.

""
Hãy sắp xếp ngăn nắp & khử mùi tủ quần áo – tủ giày thường xuyên để bảo vệ sức khỏe từ những gốc nấm gây hại

Khử mùi cho tủ quần áo và tủ giày, không phải là điều quá khó. Nhưng cũng đừng vì vậy mà bạn bỏ qua những lời khuyên giúp hạn chế từ gốc các nguyên nhân gây mùi nhé.

Được viết bởi LANACosmetics
(Nếu sử dụng bài viết, bạn phải ghi rõ “Nguồn trích từ LANA Cosmetics”)

CẢNH BÁO KHÔNG COPY NỘI DUNG TỪ WEBSITE LANACOSMETICS

"DMCA.com

Sản phẩm liên quan:

""

 

LAMOSI IBALL – QUẢ CẦU HƯƠNG – HƯƠNG SPORT

""

 

CARD THƠM ĐẬM ĐẶC LAMOSI